LIÊN HỆ ĐẶT MUA

Đăng ký tư vấn
& Nhận báo giá

  Block "header-page-title" not found

  Kinh nghiệm cho người mới mua nhà lần đầu

  Mua nhà là một trong 3 chuyện quan trọng của đời người. Vì thế mà nếu mua lần đầu, người mua chắc hẳn sẽ không tránh khỏi những lúng túng và lo lắng. Vậy cần lưu ý điều gì để lần mua nhà đầu tiên diễn ra suôn sẻ?

  Tuổi thọ căn nhà

  Tuổi thọ đối với nhà thổ cư cũng khiến căn nhà có giá cao hơn
  Tuổi thọ đối với nhà thổ cư cũng khiến căn nhà có giá cao hơn

  Dù là nhà mặt đất hay nhà thổ cư, việc xác định thời gian căn nhà được rao bán sẽ là căn cứ quan trọng để người mua có thể đưa ra mức định giá chính xác.

  Thường đối với nhà chung cư, tuổi thọ càng cao giá sẽ càng giảm do chất lượng đi xuống. Nhà thổ cư lại thường có giá cao hơn đối với các sản phẩm có tuổi thọ cao.

  Không nên quyết định vội vã

  Khi mua nhà lần đầu, người mua cần tìm hiểu kỹ càng sản phẩm trước khi tiến hành giao dịch. Việc chuẩn bị cho mình tâm thế bình thản, không vội vã là điều cần thiết để tránh việc bị mua hớ.

  Hãy luôn tâm niệm rằng thị trường rộng lớn, không có căn này rồi sẽ có căn khác tốt hơn. Người mua không nền vì quá thích một ngôi nhà đẹp rồi bỏ qua các yếu tố cần thiết khác như vị trí, mức giá, tiện ích, chất lượng,…

  Tìm nhà thông qua môi giới an toàn hơn

  Môi giới nhà đất không còn quá xa lạ với nhiều người. Đặc biệt khi người mua mới mua nhà lần đầu, việc tìm sản phẩm qua môi giới sẽ giúp tiết kiệm tiền bạc, công sức.

  Môi giới sẽ giúp bạn tìm nhà dễ dàng hơn
  Môi giới sẽ giúp bạn tìm nhà dễ dàng hơn

  Không chỉ đưa ra đa dạng các sản phẩm với mức giá phù hợp theo yêu cầu khách hàng, môi giới còn đưa ra cái nhìn khái quát về thị trường, so sánh giữa nhiều khu vực và hướng dẫn chi tiết quá trình thương thảo.

  Cân nhắc kỹ càng tiềm lực tài chính

  Nguyên tắc căn bản này thường xuyên bị “phớt lờ” bởi những người chưa có kinh nghiệm mua nhà. Giá trị một căn nhà không chỉ là giá giao dịch mà còn cần tính chi tiết các chi phí phát sinh như phí môi giới, phí quản lý, phí trùng tu,….

  Xem xét kỹ vị trí

  Tuỳ vào từng nhu cầu vào sở thích, mỗi người sẽ có những ưu tiên về vị trí khác nhau. Nếu bạn ưa thích sự ồn ào, náo nhiệt và tính thuận tiện trong cuộc sống, một căn nhà tại trung tâm thành phố là sự lựa chọn hoàn hảo. Nhưng nếu bạn yêu thích vẻ thanh bình, muốn rời xa những bon chen, chật chội nơi phố thị, thì các dự án ngoại ô lại thích hợp hơn cả.

  Nhưng dù ở đâu, người mua cũng vẫn cần xem xét cụ thể hạ tầng giao thông và khả năng kết nối với các khu vực lân cận.

  Giấy tờ, pháp lý căn nhà không thể “xem nhẹ”

  Đối với giao dịch sản phẩm bất động sản, giấy tờ pháp lý là yếu tố không thể thiếu. Không chỉ kiểm tra tính đích danh của sản phẩm, giúp người mua tránh khỏi các dự án “ma”, việc kiểm tra giấy tờ đầy đủ cũng sẽ bảo vệ quyền lợi người mua trong quá trình sở hữu và giao dịch sau này.

  Cân nhắc nhu cầu dài hạn

  Nhà ở vốn là khoản đầu tư không nhỏ trong đời người. Vì vậy, trước khi tiến hành “xuống tiền” cho bất kỳ sản phẩm nào, người mua cũng cần xem xét thật kỹ lưỡng nhu cầu của các thành viên trong gia đình.

  Căn hộ lý tưởng không chỉ đáp ứng nhu cầu sinh hoạt hiện tại, mà còn phải thích ứng tốt với sự phát triển của các chủ sở hữu trong tương lai.

  Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng – Công chứng giấy tờ

  Bước công chứng sẽ được thực thi bởi cơ quan ban ngành có thẩm quyền, ngay trước khi ký Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Văn phòng công chứng sẽ giúp 2 bên xác định lại 1 lần nữa giấy tờ sở hữu và các thông tin liên quan và đảm bảo quá trình chuyển nhượng là đúng pháp luật.

  Với những lưu ý trên, Xem nhà hy vọng sẽ giúp quá trình mua nhà lần đầu tiên của bạn diễn ra thành công tốt đẹp!

  0902191519