LIÊN HỆ ĐẶT MUA

Đăng ký tư vấn
& Nhận báo giá

  Block "header-page-title" not found

  Nhìn thấy gì từ 3 tuyến đường sắt chạy qua Masteri West heights

  NHÌN TỪ THỰC TẾ CỦA CÁC TUYẾN METRO ĐÃ TRIỂN KHAI

  Là loại hình giao thông công cộng được phát triển và ứng dụng tại nhiều quốc gia phát triển trên thế giới, các tuyến metro không chỉ góp phần cải thiện được việc đi lại của cư dân mà còn là đòn bẩy gia tăng giá trị bất động sản tại khu vực những tuyến Metro đi qua.

  Đây không chỉ là xu thế được các chuyên gia dự đoán mà đã thực tế xảy ra tại nhiều quốc gia trên thế giới.

  Một nghiên cứu của EfD (Mạng lưới các Trung tâm Phát triển Môi trường) đã chỉ ra rằng những khu vực xung quanh một ga tàu điện ngầm, trong bán kính 1-3km thì giá trị nhà đất tăng 15%, trong bán kính xa hơn 3-5km thì tăng gần 5%

  quy hoach duong sat tuong lai
  Tại các nước phát triển các dự án cạnh nhà ga đường sắt luôn có hệ số giá cao hơn những dự án khác.

  Tại Chile, giá căn hộ đã tăng đến 7,9% ngay khi việc xây dựng tuyến số 4 của tàu điện ngầm Santiago được công bố. Sau khởi công và định vị chính xác vị trí của các trạm, giá căn hộ nằm trong bán kính 200m mỗi trạm đã tăng giá từ 5,3 – 7,4%, trong phạm vi 600 – 800m giá tăng từ 3,8 – 5%.

  Tại Pháp, giá trị bất động sản gần kề tuyến đường sắt Nantes cũng tăng lên từ 13 – 25% và tại các nước phát tại Đông Nam Á như Thái Lan, Philippines, giá trị bất động sản dọc các tuyến metro cũng ghi nhận mức chênh lệch lớn từ 70 – 380 USD/m2 tại Manila và sự gia tăng ở mức 6,5 – 20,55% trong nhu cầu sở hữu tại Bangkok.

  Chính tại Việt Nam, kể từ thời điểm tuyến Metro số 1 được triển khai tại thành phố Hồ Chí Minh kể từ năm 2012, hàng loạt dự án, trung tâm thương mại được hình thành dọc theo tuyến metro này đẩy mức giá của các căn hộ khu vực lân cận tăng trung bình 7.3%/năm.

  Tại Hà Nội, dọc hai tuyến đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông và Nhổn – ga Hà Nội, giá nhà đất cũng ghi nhận mức tăng rõ ràng từ hơn 20% cho đến hơn 100%. Trong đó khu vực ghi nhận mức giá bán bất động sản cao nhất là đường Thái Hà với giá bán xấp xỉ 400 triệu đồng/m2.

  Điều này đã minh chứng cho giá trị đầu tư cũng như sức bật của các dự án bất động sản dọc theo các tuyến metro, trở thành bảo chứng lợi nhuận cho những nhà đầu tư đang tìm kiếm kênh đầu tư sinh lời bền vững.

  tuyen metro so 6 chay qua Masteri smart city
  Nhà ga tuyến Metro số 6 chạy qua dự án Masteri West heights

  LỢI ÍCH VÀNG TỪ 3 TUYẾN METRO

  Đón đầu xu hướng phát triển các dự án dọc theo các tuyến metro, Masteri West heights gây ấn tượng bởi vị trí liền kề với 3 tuyến Metro số 5,6,7 của thành phố.

  Trong đó, tuyến số 5 Văn Cao – Hòa Lạc sẽ là tuyến đầu tiên được triển khai khi đã có Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi với tổng số vốn lên đến 65.000 nghìn tỷ đang được đề xuất phê duyệt.

  Đây là tuyến đường sắt đô thị có chiều dài và quy mô lớn nhất trong số 8 tuyến metro được quy hoạch triển khai tại Thủ đô Hà Nội trong giai đoạn đến năm 2030 với tổng chiều dài lên tới 38,43 km với 17-21 nhà ga.

  Như vậy, một khi tuyến metro này chính thức được triển khai sẽ thúc đẩy sự gia tăng giá trị nhanh chóng của các dự án bất động sản trong khu vực lân cận của các nhà ga, trong đó có Masteri West heights .

  Cách nhà ga của tuyến Metro số 5 chỉ 5 phút di chuyển và cách nhà ga tuyến metro số 6, Nội bài – Ngọc Hồi khoảng 500m, vị trí Masteri West heights đủ xa để cư dân có được không gian nghỉ ngơi yên tĩnh không bị ảnh hưởng bởi những chuyến tàu qua lại, nhưng cũng đủ gần để có biên độ tăng giá cao cùng quá trình hoàn thiện và thi công của các tuyến metro.

  Với khoảng cách như vậy, cư dân cũng có thể dễ dàng kết nối và trải nghiệm trực tiếp lợi ích vượt trội của loại hình giao thông này.

  Di chuyển với lộ trình riêng biệt, không bị ảnh hưởng bởi các phương tiện giao thông khác cũng như tình trạng ách tắc trên các tuyến giao thông đường bộ, cư dân có thể tiết kiệm được thời gian và tiền bạc mà vẫn kết nối tới nhiều khu vực trong thành phố và đặc biệt là sân bay Nội Bài một cách nhanh chóng, dễ dàng.

  Với những lợi ích hấp dẫn mà các tuyến metro mang lại, Masteri Smart City nhận được sự quan tâm của đông đảo nhà đầu tư với kỳ vọng về một kênh đầu tư mang lại nguồn lợi lợi nhuận hấp dẫn, không chỉ với những nhà đầu tư ngắn hạn mà cả với những nhà đầu tư cho thuê dài hạn.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0902191519