LIÊN HỆ ĐẶT MUA

Đăng ký tư vấn
& Nhận báo giá

  Block "header-page-title" not found

  Tháp đá 5 tầng Gorin-To tại The Sakura Smart City có ý nghĩa gì?

  Trong cụm tiện ích của dự án The Sakura Vinhomes Smart City có một tháp đá 5 tầng thường hay xuất hiện tại các khu vườn của người Nhật. Những tòa tháp này có ý nghĩa như nào và có lịch sử ra sao? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

  Theo triết lý Phật giáo của Nhật Bản họ quan niệm rằng 5 yếu tố tạo nên cả vũ trụ là Lửa, Nước, Đất, Gió và Không. Tổng hòa 5 yếu tố này người Nhật gọi nó là Godai, trong đó Go có nghĩa là “Ngũ” tương ứng với 5 nguyên tố tạo ra vũ trụ và Dai là “Đại” tức to lớn.

  thap da 5 tang tai the sakura smart city co y nghia gi
  Tháp Gorin-to

  Tòa tháp Gorin-to (tháp đá 5 tầng) là đại diện cho 5 nguyên tố vĩ đại xếp chồng lên nhau theo tỉ lệ, thể hiện triết lý của người nhật và được xếp theo thứ tự Đất, Nước, Lửa, Gió, Không. Mỗi nguyên tố lại có ý nghĩa khác nhau và không giống với những tôn giáo khác. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu ý nghĩa của tòa tháp từ dưới lên trên nhé.

  Nguyên tố Đất

  “Đất cung cấp mọi thứ để thỏa mãn nhu cầu của con người, chứ không phải lòng tham.” Theo tự nhiên, đất luôn là nguyên tố nằm dưới cùng nhưng lại là thứ nâng đỡ vạn vật, tuy vô tri nhưng lại cực kỳ mạnh mẽ, cứng rắn. Người Nhật quan niệm nguyên tố đất nếu xét sang con người sẽ tương đương với khung xương và cơ bắp giúp nâng đỡ toàn bộ cơ thể.

  Nguyên tố đất sẽ đại diện cho sự mạnh mẽ, thận trọng của con người. Trong tháp đá Gorin-to, khối hình vuông chắc chắn, vững chãi thể hiện cho nguyên tố này.

  Nguyên tố Nước.

  “Không gì địch được lại sự mềm mại và uyển chuyển của Nước, cũng không có gì ngăn được dòng Nước.”  Gắn liền với đất bao giờ cũng là nước, nước và đất luôn đi kèm với nhau để mang đến sự sống cho cây cối. Theo người Nhật, nước sẽ bao gồm toàn bộ từ biển cả, sông ngòi.

  Tương quan sang con người, nước chính là dòng máu trên khắp cơ thể. Nước đại diện cho sự uyển chuyển, linh hoạt và rất dễ thích nghi. Biểu tượng của nước trên tháp đá Gorin-to là hình tròn thể hiện cho sự mềm mại và uyển chuyển.

  Nguyên tố Lửa

  “Vũ khí lợi hại nhất trên Trái Đất này, chính là linh hồn mạnh mẽ như Lửa đốt của nhân loại”  Lửa là tượng trưng cho năng lượng, sức mạnh và sự sống trên toàn vũ trụ. Tất cả những sinh vật sống trên vũ trụ này đều là đại diện của lửa.

  Lửa chính sẽ sự nhiệt tình và sức sống tràn trề của con người. Lửa nằm ngay trên nước để được kìm chế, tạo thể cân bằng cho tháp đá Gorinto. Hình biểu trưng cho Lửa là hình kim tự tháp hướng lên trời như ngọn lửa đang hừng hực cháy.

  Nguyên tố Gió.

  “Thỉnh thoảng, giữa sự đổi chiều của những cơn gió, ta tìm ra được con đường giành riêng cho mình.”  Gió là một vật thể vô hình nằm bên trên lửa trong tháp Gorin-to. Gió thể hiện cho sự tự do và là biểu trưng cho tâm trí con người.

  Hình tượng biểu trưng cho gió trong tháp Gorin-to là vầng trăng lưỡi liềm.

  Nguyên tố Không

  “Ta chỉ có thể cảm nhận được sự trống rỗng của Không, khi ta lấp đầy nó” 

  Không là nguyên tố cuối cùng và nằm ở tầng trên cùng của tháp đá Gorin-to. Như đã nói ban đầu, Gorin-to là biểu thị cho triết lý Phật giáo của người Nhật Bản, hình tượng cho Không trong tháp đá Gorin-to là hình bông hoa sen cũng là biểu trưng cho Phật Giáo.

  Không là nguồn năng lượng tinh khiết và đôi khi mang ý nghĩa thoát tục, Không chính là đại diện cho trí tuệ. Người thuộc tính Không sẽ thông minh, nhưng tính cách cũng thất thường, phức tạp.

  Qua bài viết này chúng ta có thể thấy, chủ đầu tư Samty đang rất chăm chút cho từng tiện ích của mình trong nội khu dự án chung cư The Sakura. Không chỉ là để trang trí, những tiện ích nhỏ đều có ý nghĩa cho riêng mình và câu chuyện đằng sau nó. 

  Hiện tại dự án The Sakura vẫn đang trong giai đoạn xây dựng và chưa chính thức mở bán, dự kiến sẽ ra mắt thị trường bất động sản phía Tây trong quý I/2021. Mọi thông tin chi tiết về dự án The Sakura – Vinhomes Smart City, quý khách có thể click vào đường link bên dưới:

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0902191519